IB Math gồm những khóa học nào

5/5 - (1 vote)

Bạn thường nghe đến Toán như một môn học khô khan và cứng nhắc gắn với những con số dài vô tận. Tuy nhiên, quan điểm ấy có thể được thay đổi khi bạn học chương trình Toán IB.

🏫 Chương trình Toán IB

Thực chất, IB Toán là một môn học trong hệ thống chương trình IB. Hiểu theo một cách khái lược nhất, môn học bao gồm kiến thức về đại số, hàm số và phương trình, giải tích, lượng giác, ma trận, vector, xác suất thống kê. Theo cập nhật mới nhất trong năm học 2019 – 2020, IB Math được phân chia thành 4 cấp độ cho học sinh chọn học bao gồm IB Math AI SL, IB Math AI HL, IB Math AA SL, và IB Math AA HL.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản, chương trình Toán IB sẽ là cây cầu vững chắc giúp bạn kết nối những con số khô khan với thực tiễn cuộc sống và với các môn khoa học liên quan như Vật lý, Hóa học, Sinh học

Hơn nữa, IB Toán sẽ giúp bạn đào sâu nghiên cứu ở một khía cạnh mang tính hàn lâm và khoa học, đặt nền tảng cho bạn tiến xa hơn nữa trên con đường học thuật và chinh phục toán học.

IB Math gồm 4 khóa học chính với lượng kiến thức khác nhau để phù hợp cho học sinh lựa chọn:

  • Mathematical Studies SL: Khóa học này được coi là “dễ thở” nhất trong IB Math, nó bao gồm các kiến thức cơ bản của Toán học và các chủ đề được đưa ra có liên kết với các kiến thức ở đã học ở phổ thông. Muốn đạt được kết quả cao thì chỉ cần bạn nắm chắc được các kiến thức phổ thông. Các chủ đề ở cấp độ này bao gồm: số học và đại số; tập hợp, logic và xác suất; hàm số; hình học và lượng giác; thống kê; giải tích và toán tài chính.
  • Mathematics SL: Khóa học này dành cho những học sinh đã có kiến thức tương đối tốt về Toán, nội dung tập trung vào việc giới thiệu các khái niệm quan trọng, trình bày mạch lạc giúp học sinh dễ hiểu, khuyến khích học sinh áp dụng kiến thức Toán để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Các chủ đề bao gồm: đại số; hàm số và phương trình; hàm lượng giác; véc-tơ; xác suất thống kê; giải tích.
  • Mathematics HL: Khóa học này dành cho các học sinh không chỉ có nền tảng tốt, lượng kiến thức đồ sộ về Toán, mà còn phải thật sự đam mê với môn học. Nội dung đi sâu vào các cấu trúc phức tạp của Toán học, thích hợp cho những người nghiên cứu sâu xa về Toán để trở thành giáo sư hoặc nhà nghiên cứu Toán học… Học sinh sẽ tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau như: xác suất thống kê nâng cao; giải tích; lượng giác…

🎓 Chương trình IB

Bạn muốn được đào tạo với chất lượng quốc tế với giấy chứng nhận có giá trị toàn cầu? Bạn muốn đi du học đại học ở những nước tiến tiến nhưng băn khoăn chưa biết bắt đầu tích lũy kiến thức như thế nào? Bạn muốn việc học không chỉ dừng ở quá trình tiếp thu kiến thức mà còn khơi dậy tiềm năng thế mạnh của bản thân, nơi được tự do phản biện và thể hiện chính kiến?

Nếu bạn muốn tất cả những điều đó, IB chính là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Chương trình IB là khóa học dự bị đại học kéo dài trong 2 năm cuối cấp, tương đương với lớp 11 và 12. Học sinh phải lựa chọn 6 môn học trong 6 nhóm môn học quan trọng, bao gồm: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Nhân văn, Khoa học, Toán, Nghệ thuật.

Đặc biệt, chương trình IB không mang tính chất “nhồi nhét” kiến thức cho người học. Với bốn tiêu chí: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, chương trình học không làm bạn thất vọng với tính chất chuyên nghiệp nhưng cũng rất thực tế và hữu dụng. Ngoài ra, học chương trình quốc tế có thể được ví như hình thức du học tại chỗ, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa mang đến hiệu quả cao.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*