GIA SƯ DẠY AP CALCULUS

5/5 - (1 vote)

🔢 AP CALCULUS

AP Calculus là một bài thi để đánh giá kiến thức toán học liên quan đến Calculus – Giải tích. AP Calculus có kiến thức tương đương với chương trình Toán giải tích 1 tại đại học. 

AP Calculus được chia thành 2 bài thi AP Calculus AB và AP Calculus BC. Nội dung bài thi AP Calculus AB sẽ tương đương với nội dung học trong 1 học kì giải tích tại đại học; trong khi đó, nội dung AB Calculus BC sẽ tương đương với 1 năm học. Như vậy, nội dung kiến thức trong bài thi Calculus BC sẽ nhiều hơn và có phần khó khăn hơn. 

Nội dung chủ yếu của bài thi AP Calculus AB và BC sẽ gồm lim, đạo hàm, tích phân và phương trình vi phân, tức là tương đương với chương trình toán học lớp 11 và 12 của bộ giáo dục.

✖️ LỢI THẾ KHI HỌC AP CALCULUS

TĂNG KHẢ NĂNG CẠNH TRANH

Tính chuẩn hóa và quốc tế hóa của AP giúp ban tuyển sinh đánh giá được khả năng toán học của học sinh, từ đó tăng khả năng cạnh tranh vào các đại học nổi tiếng trên thế giới (đặc biệt tại Mỹ) với ngành học dự kiến liên quan đến toán học/ khoa học/ STEM.

MIỄN GIẢM TÍNH CHỈ ĐẠI HỌC

Đạt điểm số tốt (4/5) trong bài thi AP Calculus sẽ giúp học sinh đạt được tín chỉ đai học trong bộ môn Calculus và không cần học môn học này trong những năm đầu đại học.

DẠY KÈM AP CALCULUS (AB&BC)

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức là trung tâm uy tín chuyên cung cấp gia sư cho học sinh trường quốc tế , đặc biệt là gia sư dạy toán bằng tiếng Anh. Đến với gia sư Tâm Tài Đức, chúng tôi xin cam đoan quý phụ huynh có con em học tại Trường Quốc Tế sẽ cảm thấy thật sự hài lòng.
 Với xu hướng phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều học sinh đã theo học ở các trường Quốc Tế. Tuy nhiên, chương trình học 100% bằng Tiếng Anh đã gây không ít trở ngại cho các em, đặc biệt là môn đòi hỏi tính tư duy cao như  Toán (Mathematics).  Thấy được điều đó, Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức đã cộng tác với nhiều giáo viên và sinh viên ở khắp các trường đại học uy tín nhằm cung cấp cho quý phụ huynh học sinh những gia sư dạy toán bằng tiếng Anh chất lượng cao.
Là tốp đầu trong lĩnh vực giảng dạy các chương trình quốc tế tại nhà, Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức nhận giảng dạy chương trình song ngữ hoặc 100% bản ngữ với các môn như:Toán (Mathematics), Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology), Kinh tế (Economy)…. 

👩🏻‍💻 Nội dung khóa học AP Calculus AB & BC

Bài 1: Giới hạn và Tính liên tục

Bạn sẽ bắt đầu khám phá cách các giới hạn sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến sự thay đổi và hiểu rõ hơn về lập luận toán học về các hàm.

Bài 2: Sự khác biệt: Định nghĩa và Thuộc tính cơ bản

Bạn sẽ áp dụng các giới hạn để xác định đạo hàm, trở nên thành thạo trong việc xác định các đạo hàm và tiếp tục phát triển các kỹ năng suy luận toán học.

Bài 3: Vi phân: Hàm hợp, hàm ẩn và hàm nghịch đảo

Bạn sẽ thành thạo cách sử dụng quy tắc chuỗi, phát triển các kỹ thuật phân biệt mới và được giới thiệu về các công cụ phái sinh bậc cao hơn.

Bài 4: Các ứng dụng khác biệt theo ngữ cảnh

Bạn sẽ áp dụng các công cụ phái sinh để thiết lập và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực liên quan đến tốc độ thay đổi tức thời và sử dụng suy luận toán học để xác định giới hạn của một số dạng không xác định.

Bài 5: Ứng dụng phân tích của sự khác biệt

Sau khi khám phá mối quan hệ giữa các đồ thị của một hàm và các đạo hàm của nó, bạn sẽ học cách áp dụng phép tính để giải các bài toán tối ưu hóa.

Bài 6: Tích phân và tích lũy thay đổi

Bạn sẽ học cách áp dụng giới hạn để xác định tích phân xác định và cách Định lý cơ bản kết nối tích phân và vi phân. Bạn sẽ áp dụng các tính chất của tích phân và thực hành các kỹ thuật tích phân hữu ích.

Bài 7: Phương trình vi phân

Bạn sẽ học cách giải các phương trình vi phân nhất định và áp dụng kiến thức đó để hiểu sâu hơn về các mô hình logistic và tăng trưởng theo cấp số nhân.

Bài 8: Ứng dụng tích phân

Bạn sẽ tạo các kết nối toán học cho phép bạn giải nhiều loại bài toán liên quan đến sự thay đổi ròng trong một khoảng thời gian và tìm độ dài của các đường cong, diện tích của các vùng hoặc thể tích chất rắn được xác định bằng các hàm.

Phần dành riêng cho AP Calculus BC

Bài 9: Phương trình tham số, Tọa độ cực và Hàm có giá trị vectơ

Bạn sẽ giải các hàm được xác định theo tham số, hàm có giá trị vectơ và đường cong cực bằng cách sử dụng kiến thức ứng dụng về vi phân và tích phân. Bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về chuyển động của đường thẳng để giải các bài toán liên quan đến đường cong.

Bài 10: Dãy và Dãy vô hạn

Bạn sẽ khám phá các hành vi hội tụ và phân kỳ của chuỗi vô hạn và tìm hiểu cách biểu diễn các hàm quen thuộc dưới dạng chuỗi vô hạn. Bạn cũng sẽ học cách xác định sai số lớn nhất có thể xảy ra liên quan đến các phép tính gần đúng nhất định liên quan đến chuỗi.

📈 Thành phần kỳ thi

Phần I: Trắc nghiệm

45 câu hỏi 1 giờ 45 phút 50% số điểm

Phần A: Máy tính vẽ đồ thị không được phép (33,3% số điểm)

Phần B: Máy tính vẽ đồ thị cần thiết cho một số câu hỏi (16,7% số điểm)

Các câu hỏi bao gồm đại số, hàm mũ, logarit, lượng giác và các dạng tổng quát của hàm số.

Các câu hỏi bao gồm các loại biểu diễn phân tích, đồ họa, dạng bảng và bằng lời nói.

Phần II: Tự luận

6 câu 1h 30 phút 50% số điểm

Phần A: 2 vấn đề | Yêu cầu máy tính vẽ đồ thị (16,7% số điểm)

Phần B: 4 bài toán | Máy tính vẽ đồ thị không được phép (33,3% số điểm)

Các câu hỏi bao gồm nhiều loại chức năng và biểu diễn chức năng và sự kết hợp gần như bằng nhau giữa các nhiệm vụ thủ tục và khái niệm.

  • Tính tới hiện tại, chúng tôi đã cung cấp gia sư dạy toán bằng tiếng Anh cho các học sinh theo học các trường  quốc tế bên dưới:

·         VAS: Vietnam Australia International School

·         AIS: Australian Internaitional  School, American International School

·         APU: Asia Pacific University International School

·         BIS/BVIS: British International School/ British Vietnamese International School

·         SIS: Singapore International School

·         TAS: The American School of Vietnam

·         CIS: Canadian International School

·         VASS: Vietnam American Secondary School

·         SNA: School of North America

·         IPS: Asia International School

📊 Môn AP Calculus có thật sự khó?

Trên thực tế, nhiều học sinh không thấy các khái niệm Toán học của AP Calculus (AB hoặc BC) không hoàn toàn khó. Đó là lý do đối với các học sinh khá giỏi thì việc nắm bắt môn học này khá nhẹ nhàng. AP Calculus AB có độ nặng ít hơn và có tiến độ chậm hơn so với AP Calculus BC, cho nên AB có lẽ sẽ phù hợp hơn cho những học sinh không có năng khiếu Toán học. Ngược lại, BC lại phù hợp hơn với các học sinh có óc tính toán và nhanh nhẹn với các con số.

Đối với những trường hợp khác, họ không hề thấy AP Calculus dễ bởi vì tất cả các môn Toán đều yêu cầu thực hành để tiếp thu tốt. Tuy nhiên, về mặt khái niệm thì AP Calculus giống như một chương mở rộng của phần Đại số, chứ không phải là một kiến thức Toán hoàn toàn mới. Các bạn học sinh hãy xem AP Calculus tương tự như âm nhạc và thể thao, cả hai đều liên quan đến việc luyện tập không ngừng nghỉ. Hầu hết mọi người đều có thể học chơi một nhạc cụ và hoặc một môn thể thao qua nỗ lực và thực hành chuyên cần, thường xuyên. 

💲 BẢNG GIÁ GIA SƯ DẠY AP CALCULUS

Tùy theo yêu cầu, trình độ, môn học, khu vực dạy, học lâu dài hay cấp tốc để ôn thi, số học viên mà mức phí thực tế sẽ có khác. Quý phụ huynh/Học viên liên hệ với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức qua Zalo bằng cách search số điện thoại này: 091 6265 673 để nhắn tin qua Zalo yêu cầu gởi báo giá, trung tâm gia sư Tâm Tài Đức sẽ tư vấn và gởi báo giá cụ thể cho Quý phụ huynh/Học viên.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*